4 mẹo mua bảo hiểm ô tô vừa uy tín vừa tiết kiệm

02/05/2018

Công ty bảo hiểm GNC xin tổng hợp lại 4 mẹo mua bảo hiểm ô tô vừa uy tín vừa tiết kiệm.

Chỉ với 4 mẹo giản đơn dưới đây, bạn có thể có được câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi làm sao để trang bị bảo hiểm ô tô “ngon, bổ, rẻ” cho chiếc xế hộp của mình.

 

1. Cân nhắc gói bảo hiểm thích hợp

 

Tài xế lần đầu mua bảo hiểm ô tô thường chưa có kinh nghiệm, lê thuộc vào sự tư vấn của nhân viên bán xe hoặc ý kiến của người quen. Và hầu hết những người như vậy đều mất kiên nhẫn vì sự phức tạp của các điều khoản hợp đồng. Chính vì vậy mà họ thường chỉ tính toán qua loa về hạn mức trách nhiệm, chi phí bảo hiểm để đưa ra quyết định mà thiếu sự chú tâm vào nhiều chi tiết quan trọng khác. Điều này khiến hợp đồng sau khi kí xong lại có những hạng mục bảo hiểm không thực sự cần thiết cho nhu cầu người mua. Mà chính những hạng mục như vậy lại thường làm gia tăng chi phí bảo hiểm.

 

Để tránh các trường hợp như vậy, bạn cần phải kiểm tra khả năng tài chính, hoàn cảnh và môi trường di chuyển, hiện trạng xe,…để có thể xác định phạm vi gói bảo hiểm phù hợp nhất. Ví dụ, với các dòng xe có giá trị dưới 1 tỷ đồng, bạn chỉ cần mua bảo hiểm thủy kích và bảo hiểm thân vỏ. Những người sử dụng dòng xe sang lại thường mua bảo hiểm mất cắp bộ phận để phòng ngừa việc bị mất cắp phụ tùng.

 

2. Lựa chọn mức miễn thường cao

 

Mức miễn thường là khoản tiền chủ xe lựa chọn nhằm chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm mỗi khi xảy ra tổn thất. Chú ý, tổn thất ở đây phải lớn hơn mức khấu trừ thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường. Ví dụ như nếu chọn mức miễn thường là 1 triệu đồng, người dùng tự chi trả nếu gặp tổn thất dưới 1 triệu đồng. Nếu tổn thất lên tới 100 triệu đồng, người dùng vẫn chỉ phải trả 1 triệu đồng. Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 99 triệu đồng còn lại.

 

Để hỗ trợ tối đa khách hàng mua bảo hiểm với giá thành tối ưu, chính sách miễn thường được nhiều thương hiệu uy tín đưa ra. Khi lựa chọn mức miễn càng cao, thường chi phí bảo hiểm cũng sẽ đồng thời giảm bớt. Chẳng hạn với gói bảo hiểm Autocare của Liberty cho xe Toyota Vios E phiên bản 2017, nếu bạn chọn mức miễn thường là 1 triệu đồng thì chi phí bảo hiểm giảm là 10% (còn 9,5 triệu đồng/năm). Nếu mức miễn thường là 5 triệu đồng thì phí bảo hiểm giảm 30% (hỉ còn 6,5 triệu đồng/năm).

 

Mức miễn thường thông thường dao động từ 500 nghìn tới 10 triệu, tùy vào từng loại bảo hiểm. Nếu tự tin vào tay lái của mình, bạn cũng có thể lựa chọn các mức miễn thường cao.